[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูมาโนชญ์ #1.20
 


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ท้านศ.คอโรบอท แข่งฟุตบอลหุ่นยนต์ ชิงแชมป์ประเทศไทย \'52

จันทร์ ที่ 8 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2552


สมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็คทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ชาติ หรือ ( nectec) จัดแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ ฮิวแมนนอยด์ ชิงแชมป์ ประเทศไทย ปี 2552 ทีมชนะจะได้เดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ณ ประเทศสิงคโปร์
       

       
       ผศ.ดร. จักกฤษณ์ สุทธากรณ์ นายกสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย กล่าวว่า การแข่งขันหุ่นยนต์อฮิวแมนนอยด์ มีวัตุถุประสงค์ พัฒนาความคิดความชำนาญในสาขาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ระบบอัตโนมัติและยานยนต์ให้แก่นักศึกษา และกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัว พร้อมสนับสนุนการทำกิจกรรมนอกหลักสูตร อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อม ให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในการทำโครงการทำหุ่นยนต์มีความซับซ้อนสูง
       
       “ เราจำเป็นต้องพัฒนาศักยภาพของเด็กให้ได้เรียนรู้และก้าวทันเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ซึ่งในอนาคตจะมีบทบาทสำคัญทางด้านอุตสาหกรรม ในการศึกษา ที่กำลังมุ่งไปสู่การทำงานลักษณะผลิตแบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น”
       
       รศ.ดร ชิต เหล่าวัฒนา ผอ.สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวว่า หลายคนนึกถึงหุ่นยนต์ที่มีโครงสร้างคล้ายมนุษย์เมื่อได้ยินคำว่า ฮิวแมนนอยด์ แต่สำหรับผม คลุกคลีกับเรื่องนี้มานับ 10 ปี ตื่นเต้นยิ่งกว่า เพราะเขาเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในปัจจุบัน ก่อนจะก้าวไปถึงขั้นไซบอร์ก (Cyborg) และ แอนดรอยด์ android เช่นในหนัง ฮอลลีวู้ด การแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนตร์ ครั้งนี้เป็นการแข่งขันหุ่นยนต์ อัตโนมัติสมบูรณ์แบบ โดยใช้เทคโนโลยีระดับสูงทั้งระบบการมองเห็น ระบบสื่อสารแบบไร้สาย และการประยุกฺต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์
       

       
       นักศึกษาที่สนใจ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ ถึง วันที่ 3 สิงหาคม 2552 หรือคลิ๊กที่ www.trs.or.th

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์เข้าชม : 5785


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ผ่านเข้าร่วมโครงการการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 (NSC 2012 ) 28 / ต.ค. / 2554
      รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก สอวน. สาขาคอมพิวเตอร์ ศูนย์มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าค่าย ๑ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔ 28 / ต.ค. / 2554
      ผลการคัดเลือกเข้าโครงการ สอวน.ค่าย2 ปี2553 23 / ธ.ค. / 2553
      โครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ศึกษา (สอวน.) ค่าย 1 ประจำปีการศึกษา 2553 16 / ต.ค. / 2553
      สรุปรายการแข่งขัน กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี (คอมพิวเตอร์) ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๒ 17 / ส.ค. / 2553


Home     About us     News     Calendar     Webboard     Knowledge     Contact us     Admin
ครูมาโนชญ์ #1.20 : : Easy & Easy CMS for Thailand.
ผู้พัฒนา : นาย อัษฎา อินต๊ะ ผู้ปรับปรุงแก้ไข : นาย มาโนชญ์ แสงศิริ   Email : sangsiri@gmail.com

Powered by ครูมาโนชญ์ #1.20