[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูมาโนชญ์ #1.20
 


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ พิจิตร ไอเดียเก๋เปลี่ยนชื่อสี่แยกร้อยศพให้เป็นมงคลรับท่องเที่ยว

พฤหัสบดี ที่ 4 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2552


      ผู้ว่าฯ พิจิตรปิ๊งไอเดียจัดประกวดตั้งชื่อ 6 สี่แยกที่ฟังแล้วแสลงหู  ทั้งสี่แยกวัดใจ สี่แยกร้อยศพ  ขอชื่อใหม่ให้เป็นมงคล  ใครตั้งชื่อได้เก๋ไก๋มีรางวัล  ขึ้นป้ายชื่อให้เป็นเกียรติแก่ผู้ตั้งชื่อสี่แยกให้เป็นมงคล  รับการท่องเที่ยวและชื่อเรียกของทางราชการ

      นายสมชัย  หทยะตันติ  ผวจ.พิจิตรเปิดเผยว่า จ.พิจิตร มีนโยบายที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง  จึงได้จัดให้มีโครงการประกวดตั้งชื่อสี่แยกต่างๆ ที่มุ่งสู่จังหวัดพิจิตร จำนวน 6 แห่ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวสู่ จ.พิจิตร เพราะเท่าที่ผ่านมาสี่แยกต่างๆ  มีการเรียกชื่อกันแปลกๆ  ในภาษาแบบชาวบ้าน เช่น  สี่แยกวัดใจ สี่แยกร้อยศพ  สี่แยกมรณะ  สี่แยกปากโป้ง  เหตุเพราะเรียกตามการเกิดอุบัติเหตุและชุมชมดั้งเดิมที่เรียกกันต่อๆ มา อย่างไม่เป็นทางการ  ส่วนราชการก็เรียกชื่อสี่แยกต่างๆ ตามที่ตั้งสี่แยก  นักท่องเที่ยวก็เรียกไป อีกแบบหนึ่ง   ทำให้เวลานัดเจอกัน หรือบอกเส้นทางยุ่งยาก เพราะต่างคนต่างเข้าใจไม่ตรงกัน 

      ดังนั้น  นายอุมัยวัชญ์  อารัธเพรีย  แขวงการทางพิจิตร จึงเสนอขอให้มีการตั้งชื่อใหม่ โดยให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วม สามารถส่งผลงานเข้าประกวดด้วยการตั้งชื่อ 6 สี่แยกหลักที่เข้าแหล่งท่องเที่ยวพิจิตร คือ สี่แยกวังงิ้ว, สี่แยกเขาทราย, สี่แยกสากเหล็ก, สี่แยกโพธิ์ไทรงาม,  สี่แยกหนองหัวปลวก และ สี่แยกปลวกสูง  โดยมีหลักเกณฑ์การตั้งชื่อสี่แยกต่างๆ ขอให้เป็นชื่อที่แสดงถึงความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ เช่น สถานที่สำคัญหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิจิตร หรือสถานที่ท่องเที่ยวอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้  ที่ฟังดูดี  เป็นมงคล  สั้น   กระชับ จำง่าย ได้ใจความ

     โดยเงื่อนไขผู้ตั้งชื่อสี่แยกเข้าประกวดส่งผลงานกี่ชื่อก็ได้  แต่ถ้าได้รับรางวัลต้องเลือกเอาเพียง 1 รางวัล เท่านั้น มีรางวัลเป็นเงินสด 1,000 บาท พร้อมทั้งยกย่องเกียรติคุณในการมีส่วนร่วมการท่องเที่ยวพิจิตร  กำหนดเปิดรับการจัดส่งผลงานเข้าประกวดตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2552  ประกาศผล 10 ก.ค. 2552 ส่งผลงานได้ทางไปรษณีย์โดยส่งเป็นจดหมายถึง
นายอุมัยวัชญ์  อารัธเพรีย  ผอ.แขวงการทางพิจิตร  แขวงการทางพิจิตร ต.ฆะมัง อ.เมือง จ.พิจิตร  66000  วงเล็บมุมซองว่า (ตั้งชื่อสี่แยกพิจิตร)
หรือดูรายละเอียดได้ที่  www.phichittoday.com  หรือ www.phichit.go.th

 เข้าชม : 6598


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ผ่านเข้าร่วมโครงการการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 (NSC 2012 ) 28 / ต.ค. / 2554
      รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก สอวน. สาขาคอมพิวเตอร์ ศูนย์มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าค่าย ๑ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔ 28 / ต.ค. / 2554
      ผลการคัดเลือกเข้าโครงการ สอวน.ค่าย2 ปี2553 23 / ธ.ค. / 2553
      โครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ศึกษา (สอวน.) ค่าย 1 ประจำปีการศึกษา 2553 16 / ต.ค. / 2553
      สรุปรายการแข่งขัน กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี (คอมพิวเตอร์) ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๒ 17 / ส.ค. / 2553


Home     About us     News     Calendar     Webboard     Knowledge     Contact us     Admin
ครูมาโนชญ์ #1.20 : : Easy & Easy CMS for Thailand.
ผู้พัฒนา : นาย อัษฎา อินต๊ะ ผู้ปรับปรุงแก้ไข : นาย มาโนชญ์ แสงศิริ   Email : sangsiri@gmail.com

Powered by ครูมาโนชญ์ #1.20